Hoàn cảnh của Arsenal và M.U hết sức trái ngược. Một bên giống như nhà giàu thừa mứa tiền bạc, chẳng lo nghĩ về nguyên liệu, mà chỉ tính xem nên chế biến sao cho có món ăn ngon. Bên kia thì còn chưa biết sẽ bày ra được món gì, nói chi đến chuyện ngon hay không. Lạ thay, "nhà nghèo" trong chuyện này chính là M.U.


Link xem trực tiếp đêm nay:
http://khungthanh.com/truc-tiep-bong-da/8203-manchester-united-vs-arsenal


Mọi chuyện đều có thể xảy ra, khi quả bóng lăn. Nhưng trước mắt, khi bóng chưa lăn, đã có thể thấy rõ hoàn cảnh hết sức trớ trêu của M.U vốn luôn được xem là giàu nứt đố đổ vách. Giàu có ra sao chưa biết, nhưng trong tay Solskjaer bây giờ chẳng có lấy một tiền đạo xem được.
Chỉ mới cách đây vài ngày, Solskjaer còn khen cầu thủ trẻ Mason Greenwood, nói rằng thật khó có thể gạt một tài năng như anh ra khỏi danh sách đội bóng. Đấy là phát biểu trước trận gặp West Ham. Đến khi trận đấu diễn ra, Greenwood thậm chí còn không có tên trên ghế dự bị. Nếu đấy là đòn hỏa mù, thì chẳng có gì để nói. Đằng này, M.U thảm bại 0-2, trong một trận đấu có nhiều pha bóng cho thấy họ không biết cách ghi bàn.

Bây giờ, khi đã cạn kiệt tiền đạo thực thụ, Solskjaer khó có giải pháp nào khác hơn là phải đẩy một Greenwood chưa từng đá chính ở Premier League mùa này vào vị trí trung phong, đồng thời hy vọng cầu thủ đá cánh Daniel James cũng có thể ghi bàn. Một tiền đạo 17 tuổi, vừa vươn lên từ lò trẻ, cùng một cầu thủ 21 tuổi có giá chuyển nhượng bèo bọt, hóa ra lại đang gánh vác hy vọng cho hàng công của M.U. Với tài huấn luyện đang được tỏ rõ là quá tầm thường, Solskjaer đã chuẩn bị được bài bản đặc sắc nào cho James và Greenwood? Hãy nhớ lại vòng đấu vừa qua: ông còn không biết có nên dùng Greenwood hay không!


Trong khi Arsenal có hàng công thuộc loại khủng nhất giải thì M.U đang phải trông cậy vào tiền đạo 17 tuổi Mason Greenwood

Hồi cùng M.U tranh chấp tay đôi quyền thống trị sân cỏ Premier League, Arsenal của HLV Arsene Wenger khi nào cũng được biết đến bởi truyền thống tằn tiện trong chuyển nhượng. Vậy mà bây giờ, chuẩn bị đối phó với hàng công “liệu cơm gắp mắm” của M.U lại là các tiền đạo cự phách mà Arsenal chi đậm để mua được. Chẳng phải bàn về đẳng cấp của Nicolas Pepe và Pierre-Emerick Aubameyang nữa. Người ta chỉ đang hào hứng chờ xem họ sẽ phối hợp với nhau trong công thức nào, sẽ cùng nhau bắn phá khung thành M.U trong bài bản hấp dẫn nào.

Đấy là chưa kể: Arsenal đang chuẩn bị uy hiếp khung thành M.U bằng một hàng công vốn đã mất Alexandre Lacazette, mà vẫn vượt trội hoàn toàn, xét về tên tuổi.

Vấn đề ở đây chẳng phải là M.U ưu tiên dùng “cây nhà lá vườn”. Nếu được như thế thì đã quá hay (giống như Chelsea). Chẳng qua, Solskjaer đã bị đẩy vào chân tường, muốn không dùng Greenwood và James cũng chẳng được. Trong hoàn cảnh không thể so sánh với đối phương về đẳng cấp, tiền đạo M.U cần khả năng phối hợp nhuần nhuyễn và bài bản chiến thuật đặc sắc để so tài. Chỗ này, xem ra M.U cũng quá lép vế. Lấy đâu ra sự ăn ý khi Greenwood chỉ mới xuất hiện 47 phút ở Premier League mùa này? Hãy chờ xem... trứng chọi đá!


Vấn đề khá rõ của Arsenal
Trong 10 lần Pepe chuyền bóng cho Aubameyang ở Premier League mùa này, có đến 4 lần đấy là cơ hội ghi bàn. Ngược lại, Aubameyang cũng đã kiến tạo 3 cơ hội trong 10 lần chuyền bóng cho Pepe. Vấn đề của Arsenal bây giờ chỉ là làm sao để Pepe và Aubameyang có dịp chuyền bóng cho nhau nhiều hơn. Trong 2 vòng đấu gần đây (gặp Aston Villa và Watford), Pepe và Aubameyang chỉ chuyền cho nhau... 3 lần.

Post a Comment

Previous Post Next Post
quangcao
quangcao
quangcao
quangcao