Đêm nay, Arsenal sẽ tiếp đối thủ nhẹ ký Brighton. Đây là cơ hội tốt để HLV tạm quyền Freddie Ljungberg tìm kiếm chiến thắng đầu tiên trên cương vị người dẫn dắt Pháo thủ.
Chưa xuất hiện cái gọi là “thay tướng, đổi vận”! Trong trận đấu đầu tiên của HLV Ljungberg, Arsenal chỉ có được 1 điểm trên sân của đội bóng đang đứng trong nhóm cầm đèn đỏ Norwich. Điểm tích cực là Arsenal đã thể hiện được sức mạnh tinh thần khi 2 lần gỡ hòa sau khi bị đối phương trước. Tuy nhiên, rõ ràng là lối chơi của Arsenal chưa có nhiều cải thiện. Việc thủ môn Bernd Leno là người chơi nổi bật nhất bên phía Arsenal trong trận đấu với Norwich nói lên nhiều điều.
Thực ra thì việc Arsenal không thể chơi tốt lên ngay được cũng không có gì lạ. Tân HLV Ljungberg có quá ít thời gian để có thể làm cho các cầu thủ thấm nhuần những ý tưởng của ông. Thay đổi, nếu có, cũng chủ yếu liên quan tới mặt tinh thần. Chính vị HLV người Thụy Điển cũng thừa nhận điều này. Việc ông tuyên bố sẽ chọn đội hình ra sân dựa trên phong độ khi tập luyện - là lý do ông bất ngờ cho Mustafi và Xhaka đá chính trước Norwich - cũng chính là một cách để ông lên giây cót cho các cầu thủ, buộc họ phải nỗ lực hơn, khát khao hơn.
Nói về tinh thần, việc được thi đấu trên sân Emirates chắc chắn sẽ là một cú hích với thầy trò Ljungberg. Các CĐV Arsenal chắc chắn sẽ chào đón sự “trở lại” của một cựu cầu thủ huyền thoại, thành viên của đội hình bất bại 2004, bằng thái độ nồng ấm và vị tha, khác hẳn với không khí nếu không gay gắt thì cũng lạnh nhạt dưới thời HLV cũ Unai Emery. Không phải chịu sức ép lớn từ chính các CĐV nhà, các cầu thủ Arsenal có thể chơi bóng với tâm lý thoải mái hơn, và hi vọng là nhờ thế họ cũng thể hiện tốt hơn.
Khác với HLV Ljungberg, HLV Graham Potter của Brighton không phải chịu nhiều sức ép. Cách đây chưa lâu, Brighton còn ký với ông một bản hợp đồng có thời hạn tới 6 năm, thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của họ vào năng lực của vị HLV người Anh. Tuy nhiên, ba thất bại liên tiếp - dù là trước Man United, Leicester và Liverpool - đã khiến Brighton tụt sâu, hiện chỉ còn hơn nhóm rớt hạng có 3 điểm. Thực trạng này ít nhiều sẽ tác động tới các lựa chọn chiến thuật của ông Potter. Thay vì chơi phòng ngự như trong các trận đấu trước, có thể ông sẽ sử dụng nhiều cầu thủ sáng tạo hơn trong trận đấu này.
Trận đấu ở Emirates, do vậy, có thể trở thành một màn đôi công rực lửa. Đội nào có hỏa lực mạnh hơn, đội đó sẽ có 3 điểm.

Post a Comment

Previous Post Next Post
quangcao
quangcao
quangcao
quangcao