Chỉ cần giành chiến thắng tối thiểu trước Barcelona, Inter Milan sẽ chắc chắn có được tấm vé đi tiếp vào vòng knockout Uefa Champion League
Inter Milan cần giành 3 điểm trong trận đấu gặp Barcelona để giành tấm vé đi tiếp vào vòng knockout Uefa Champion League. Họ đang bằng điểm với đội xếp thứ hai là Borussia Dortmund (cùng có 7 điểm) nhưng xếp trên do Inter Milan đang có lợi thế về thành tích đối đầu với Borussia Dortmund. Theo quy định xếp hạng vòng bảng của Uefa Champion League thì trong trường hợp có hai hay nhiều đội bằng điểm nhau sau khi vòng đấu bảng kết thúc, việc phân định ngôi thứ sẽ dựa trên các tiêu chuẩn sau:
  • Giành được nhiều điểm hơn trong các trận đối đầu trực tiếp.
  • Có hiệu số bàn thắng bại cao hơn trong các trận đối đầu trực tiếp.
  • Ghi được nhiều bàn thắng trên sân của đối phương hơn trong các trận đối đầu trực tiếp.
  • Có hiệu số bàn thắng bại của tất cả các trận đấu trong bảng cao hơn.
  • Ghi được nhiều bàn thắng hơn trong tất cả các trận đấu trong bảng.
  • Hệ số điểm của quốc gia vào thời điểm đầu mùa bóng (Hệ số này do UEFA thiết lập và xếp hạng). Đội đứng thứ ba tại mỗi bảng sẽ chuyển xuống chơi vòng 32 đội tại UEFA Europa League.
Ở lượt đi Inter Milan đã giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ và nhận thất bại 2-3 trong trận lượt về. Như vậy, Inter Milan đang có lợi thế trước đối thủ của mình khi hiệu số bàn thắng bại của họ trong hai cuộc đối đầu trực tiếp là cao hơn. Họ chỉ cần giành được một chiến thắng tối thiểu trước Barcelona là sẽ chắc chắn giành quyền đi tiếp bất chấp kết quả của trận đấu còn lại có ra sao. Borussia Dortmund chỉ phải tiếp đón Slavia Prague nên khả năng rất cao sẽ giành chiến thắng. Vậy nên, Inter Milan cần giành chiến thắng trước Barcelona để chắc suất đi tiếp.
Đội bóng xứ Catalan đã chắc chắn giành ngôi đầu bảng F với 11 điểm. Việc đối thủ đã chắc suất giành vé đi tiếp có lẽ sẽ là một lợi thế giành cho Inter Milan khi Barcelona có thể sẽ cho một số trụ cột nghỉ ngơi. Đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn giành cho đội bóng đến từ nước Ý khi họ đang có phong độ tốt. Hiện tại Inter Milan đang đứng đầu bảng xếp hạng Seria, xếp trên đương kim vô địch Juventus, kèm theo đó là sự quyết tâm không phải là cao nhất tới từ các cầu thủ Barcelona. Antonio Conte là chiến lược gia tài ba và rất giàu kinh nghiệm, chắc chắn ông sẽ biết phải làm gì để đem về chiến thắng cho đội bóng của mình. Dù Alexis Sanchez đang chấn thương, nhưng trong tay ông vẫn còn đó Romelu Lukaku đang có một phong độ ấn tượng tại Seria khi đứng thứ ba trong danh sách ghi bàn với 10 bàn thắng.
Ở trận lượt đi trên sân Nou Camp, Inter đã gây ra không ít khó khăn giành cho đoàn quân của huấn luyện viên Valverde và chỉ chịu thua 1-2 bởi sự tỏa sáng cá nhân của Luis Suares. Trận lượt về diễn ra trên sân nhà Giuseppe Meazza rất có thể Conte và các học trò sẽ “ca khúc khải hoàn” và giành tấm vé đi tiếp vào vòng knockout Uefa Champion League.

Post a Comment

Previous Post Next Post
quangcao
quangcao
quangcao
quangcao