Trận derby được dự đoán sẽ không hề dễ dàng cho thầy trò Valverde khi kình địch Espanyol luôn quyết tâm cao nhất mỗi khi đối đầu với họ.
Người dân xứ Catalunya đang ở trong giai đoạn vô cùng căng thẳng khi họ đang liên tiếp đòi độc lập, các cuộc bạo loạn đang nổ ra khắp nơi. Tình hình an ninh không được tốt đã khiến cho trận El Clasico giữa Barcelona và Real Madrid phải hoãn lại. Tuy nhiên, cuối tuần này người dân thành phố Barcelona nói riêng cũng như xứ Catalunya nói chung sẽ tạm thời xua tan đi sự căng thẳng khi họ sẽ được chứng kiến trận derby xứ Catalunya hấp dẫn giữa Espanyol và Barcelona. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng luôn diễn ra hấp dẫn và không kém phần quyết liệt. Một cuộc chiến không đơn giản là vì 3 điểm mà còn là vì danh dự của 2 đội bóng cùng thành phố.
Mùa giải năm nay Barca đang đứng đầu bảng với 39 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là Real Madrid 2 điểm và đang cạnh tranh quyết liệt cho vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Cuối tuần này, họ sẽ phải giành chiến thắng trước kình địch Espanyol nhằm tiếp tục cuộc đua vô địch. Espanyol dù luôn thi đấu quyết liệt khi gặp Barca, tuy nhiên sự chênh lệch về đẳng cấp sẽ khiến họ khó có thể làm nên bất ngờ. Cùng với đó, Espanyol luôn là đội bóng ưa thích của Lionel Messi khi siêu sao người Argentina đã ghi tổng cộng 25 bàn trong tất cả các cuộc đối đầu với đội bóng này.
Bên kia chiến tuyến, Espanyol đang có phong độ hết sức tệ hại, họ đang đứng cuối bảng (vị trí thứ 20) với 10 điểm có được. Nguy cơ xuống hạng ngày càng hiện rõ khi đội bóng này chưa cho thấy dấu hiệu hồi phục. Cuộc khủng hoảng vẫn tiếp tục kéo dài và ở trận đấu cuối tuần, họ sẽ phải gặp Barcelona, một đối thủ quá mạnh. Tuy nhiên, trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra. Liệu sự quyết tâm cao nhất cộng với lối đá quyết liệt mỗi khi đối đầu Barcelona có giúp Espanyol làm nên bất ngờ, hay họ sẽ lại thêm một lần thất bại trong trận derby xứ Catalunya.

Post a Comment

Previous Post Next Post
quangcao
quangcao
quangcao
quangcao