Raul Meireles,Fernando Torres,Steven Gerrard

Hôm qua (20/3), tiền đạo Fernando Torres mừng sinh nhật lần thứ 36 của mình và anh cũng chọn ra đội hình trong mơ ưng ý nhất.

Trong sự nghiệp, Torres chơi cho các đội bóng Atletico Madrid, ​Liverpool, Chelsea, AC Milan và cả đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Vì thế, khi chọn ra những cái tên tốt nhất Torres phải cân nhắc đến hiệu quả mà từng người mang lại trong đội hình.
Sơ đồ mà Torres lựa chọn là 3-5-2 bởi anh muốn tận dụng không gian chơi bóng cho từng vị trí thay vì phải dựa quá nhiều hệ thống chiến thuật. Jan Oblak được Torres chọn ở khung gỗ bởi sự tin tưởng tuyệt đối dành cho thủ thành này.

Anh chọn ra 3 trung vệ chơi ở hàng phòng ngự, và chỉ duy nhất 1 cầu thủ Chelsea góp mặt đó là John Terry. El Nino cho biết: "Carles Puyol, một cầu thủ quan trọng, một trung vệ tuyệt vời. Diego Godin, anh ấy là một trung vệ tuyệt vời khác. Tôi sẽ chơi với 3 cầu thủ phòng ngự vì vậy tôi sẽ chọn John Terry làm trung vệ thứ ba".
Nếu như trong đội hình này có đến 5 cầu thủ người Tây Ban Nha (chưa tính Torres), thì Liverpool cũng chiếm đa số. Người chơi thấp nhất ở hàng tiền vệ là Mascherano, phía trên anh là Alonso cùng với cặp đôi Xavi - Iniesta. 

Theo Torres: "Alonso là người đá cặp hoàn hảo với Mascherano. Chúng tôi cần sự điều tiết của Alonso để chơi bóng". 
Trong khi đó, đội trưởng huyền thoại của Liverpool là Steven Gerrard được bố trí đá cao nhất ở hàng tiền vệ và đảm nhận vai trò "mớm" bóng cho cặp tiền đạo David Villa - Fernando Torres. 

Chia sẻ về Gerrard, Torres một lần nữa khẳng định: "Tôi cần Steven trong đội hình của mình. Anh ấy là cầu thủ phù hợp với mọi đội bóng và mọi sơ đồ chiến thuật. Đây là chìa khóa của tôi và là người quan trọng nhất ở vị trí số 10. Tôi phải khẳng định đây là người đồng đội xuất sắc nhất mà tôi từng sát cánh".

Post a Comment

Previous Post Next Post
quangcao
quangcao
quangcao
quangcao