Với cả hai đội dự trận chung kết Champions League tại Berlin hôm nay, chiếc cup vô địch là mảnh ghép cuối cùng để khép lại mùa giải tuyệt vời mà họ đang trải qua.

Juventus không phải là cái tên mà nhiều người sẽ lựa chọn để ngăn cản sức mạnh khủng khiếp của Barca lúc này. Đội bóng của Max Allegri để thua hai trận ở vòng bảng và đi tiếp nhờ xếp thứ hai, với chỉ một điểm nhiều hơn Olympiakos. Đường vào chung kết của Juventus cũng tương đối êm đềm. Họ chỉ gặp Dortmund, một đội bóng đang ở trong khủng hoảng ở vòng 1/8, rồi Monaco, đối thủ có đội hình thiếu chất lượng nhất ở tứ kết. Đại diện Italy thực sự gây tiếng vang khi hạ gục Real Madrid ở bán kết. Tuy vậy, giữa một Real đánh mất phong độ về cuối mùa giải và "cơn cuồng phong" Barca hiện tại, sự khác biệt là rất lớn.

Ở chiều ngược lại, Barcelona kết thúc vòng bảng với thành tích thắng năm trong sáu trận. Họ lần lượt đánh bại các nhà vô địch Anh (Man City), Pháp (PSG) và Đức (Bayern) để lọt vào chung kết. Nếu xét Champions League đúng nghĩa nhất với cái tên của nó "giải đấu của các nhà vô địch", Barca trông như thể vị đại đế xứng đáng được tôn lên vị trí cao nhất.
Tuy nhiên, cái mà Juventus đang có - tính tổ chức cao, sự đoàn kết và khả năng bùng nổ - lại là những điều mà một tập thể hùng mạnh như Barca vẫn phải e sợ. Lịch sử không thiếu những đội bóng đi trên con đường gập ghềnh đến trận chung kết, để rồi tạo ra một cú sốc. Và thông thường, người Italy lại là những tác giả giỏi nhất để viết nên cái kết kiểu như vậy. Juventus không có lý do để sợ Barca. Với kết cấu vững chắc, khả năng chơi phòng ngự tập trung…, họ sở hữu đủ các gia vị để đối thủ đến từ Tây Ban Nha phải lắc đầu, lè lưỡi, thay vì có một bữa ăn dễ dàng.


Post a Comment

Previous Post Next Post
quangcao
quangcao
quangcao
quangcao